5 điều cấm kỵ trong thiết kế logo

Nếu bạn là nhà thiết kế logo chuyên nghiệp bạn sẽ nhận ra có những mẫu logo không bao giờ nên động tới. Hãy đặt khách hàng lên trước, nhưng hãy đảm bảo rằng những thiết kế logo của bạn không vướng vào một trong những mẫu sau đây. Nếu bạn mắc phải lỗi này, thì chắc chắn thiết kế logo của bạn sẽ bị khách hàng quăng vào sọt rác một cách không thương tiếc

[Infographic] Quá trình tiến hóa của logo nổi tiếng

Sau đây chúng tôi xin gửi đến các bạn infographic về sự “tiến hóa” của các thiết kế logo nổi tiếng: Nike, Starbuck và Apple


Thiết kế logo ngành công nghệ sinh học

Thiết kế logo ngành công nghệ sinh học Thiết kế logo cần thể hiện được bản chất và hình ảnh của công ty và dịch vụ mà nó tạo ra. Trong ngành công nghệ sinh học logo được thiết kế sao cho thông tin được truyền tải một cách hữu hiệu nhất. Về cơ bản, khi thiết kế logo ngành công nghệ sinh học đòi hỏi sự hiểu biết nhất định về ngành nghề này, nhằm tạo được dấu ấn riêng và đặc biệt hơn các ngành khác. Logo công nghệ sinh học thường có vẻ trịnh trọng, khá nhiều chi tiết và khác biệt trong phong cách thiết kế.

Mầu sắc và cảm xúc trong thiết kế logo

Mầu sắc và cảm xúc trong thiết kế logo Khi thiết kế logo cho doanh nghiệp của bạn, hãy luôn quan tâm tới cách mọi người đánh giá màu sắc logo như thế nào. Đã đến lúc bạn nên suy nghĩ, khi nhìn vào logo thì tôi muốn người xem cảm thấy gì qua màu sắc logo đó?


Thiết kế logo cho các sự kiện và cách tạo điểm nhấn

Thiết kế logo cho các sự kiện và cách tạo điểm nhấn Logo và thương hiệu đã trở thành một trong những ngôn ngữ quốc tế trong nhiều năm. Một logo hiệu quả có thể vượt qua bất cứ ranh giới, khoảng cách hay rào cản nào mà không gặp trở ngại gì. Một logo thành công cần có sự đa ngôn ngữ và đầy đủ thông tin truyền tải được đến khách hàng mục tiêu. Không chỉ vậy, logo còn cần phải thể hiện được tính cách và đặc thù cúa công ty

Thiết kế logo dược phẩm

Thiết kế logo dược phẩm Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số yếu tố quan trọng nhất cần được xem xét khi thiết kế loại logo cho ngành dược phẩm.


Thiết kế logo công ty bảo hiểm

Thiết kế logo công ty bảo hiểm Logo là một phần tất yếu của bất kì công ty bảo hiểm nào. Một logo phải là biểu tượng của công ty và hướng được tới khách hàng mục tiêu. Hình dáng logo thể hiện được phong cách làm việc của công ty bạn và cho phép khách hàng biết nên kì vọng điều gì từ công ty. Một điều rõ ràng là mọi công ty bảo hiểm có thể sử dụng lợi thế này, tuy nhiên có rất ít công ty biết cách làm sao để thiết kế logo một cách chuyên nghiệp mà không cần tốn thời gian và tiền bạc.

Thiết kế logo phẳng – xu hướng thiết kế của năm 2013

Thiết kế logo phẳng – xu hướng thiết kế của năm 2013 Thiết kế phẳng là 1 trong số những phong cách thiết được sử dụng trước đây và hiện nay nó đang có xu hướng quay trở lại và trở thành trào lưu mới trong ngành thiết kế, đặc biệt là trong việc áp dụng vào thiết kế các mẫu logo. Thiết kế phẳng (flat design) được hiểu là phương pháp thiết kế đơn giản, không sử dụng thêm bất kì hiệu ứng 3D nào, không có đổ bóng, không có góc xiên, dập nổi, độ dốc hay những yếu tố khác để làm tăng lên độ sâu, độ nổi của thiết kế trên màn hình.


Thiết kế logo hiệu quả nhờ việc xử dụng yếu tố cá nhân, văn hóa, lịch sử

Thiết kế logo hiệu quả nhờ việc xử dụng yếu tố cá nhân, văn hóa, lịch sử Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn kinh nghiệm thiết kế logo cho công ty, doanh nghiệp, sản phẩm dựa vào các yếu tố cá nhân, văn hóa, lịch sử. Chúng tôi hi vọng rằng với những gì chúng tôi chia sẻ, bạn sẽ có được cho mình những định hướng nhất định nhằm tạo ra được 1 logo ưng ý cho doanh nghiệp, công ty hoặc sản phẩm của mình.

Thiết kế logo đẳng cấp cho khách sạn, spa

Thiết kế logo đẳng cấp cho khách sạn, spa Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ gợi ý giúp bạn 1 số điều cần quan tâm, chú ý để có được 1 logo đẹp, hiệu quả dành cho khách sạn, spa.


Thiết kế logo cho sản phẩm nước giải khát

Thiết kế logo cho sản phẩm nước giải khát Nước giải khát là 1 loại sản phẩm đặc trưng và có cá tính riêng, khác biệt so với các sản phẩm đồ uống khác, vì thế mà thiết kế logo cho sản phẩm nước giải khát cũng cần thể hiện được phong cách đặc trưng đầy cá tính đó. Vậy làm thế nào để có được 1 logo độc đáo, cá tính dành riêng cho sản phẩm nước giải khát của công ty bạn? Bài viết này sẽ giúp các bạn trả lời được câu hỏi đó bằng những hướng dẫn, gợi ý rất chi tiết, cụ thể dưới đây.

Thiết kế logo thời trang - cách lựa chọn biểu tượng phù hợp

Thiết kế logo thời trang - cách lựa chọn biểu tượng phù hợp Trong bài viết ngày hôm nay, từ chính những kinh nghiệm trong hoạt động thiết kế của mình, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn 1 số hình ảnh biểu tượng có thể được sử dụng trong mẫu logo cho nhãn hiệu thời trang nhằm tạo ra sự ấn tương, đẹp mắt và hiệu quả


Thiết kế logo ấn tượng cho công ty xây dựng của bạn

Thiết kế logo ấn tượng cho công ty xây dựng của bạn Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn 1 số điểm cần lưu ý để có thể tạo ra được mẫu thiết kế logo phù hợp với lĩnh vực xây dựng mà vẫn đảm bảo yếu tố thẩm mĩ, ấn tượng và hiệu quả.

Thiết kế logo đại lý ôtô - Showroom auto

Thiết kế logo đại lý ôtô - Showroom auto Thiết kế logo đại lý ôtô - Showroom auto xe hơi là dịch vụ thiết kế logo cho các tổ chức, cá nhân đang kinh doanh các sản phẩm cao cấp - ô tô.


Thiết kế logo công ty kiểm toán

Thiết kế logo công ty kiểm toán Kiểm toán là một trong những ngành nghề đòi hỏi nhiều niềm tin của người tiêu dùng, danh tiếng Hãng và được kiểm soát bởi các quy định rất chặt chẽ về chất lượng dịch vụ.

Thiết kế logo dịch vụ chăm sóc sức khỏe

Thiết kế logo dịch vụ chăm sóc sức khỏe Dịch vụ chắm sóc sức khỏe ngành kinh doanh này luôn thu hút khách hàng, có ai lại thiếu quan tâm đến sức khỏe của bản thân và gia đình? Vì thế mà nâng cao hình ảnh thương hiệu để tạo tin tưởng, thích thú là điều vô cùng cần thiết trong cạnh tranh của ngành nghề quá hấp dẫn này.


Thiết kế logo công ty tài chính

Thiết kế logo công ty tài chính Công ty tài chính, ngân hàng ở Việt Nam hiện nay xuất hiện khá nhiều, và trong thị trường cạnh tranh khốc liệt thì việc xây dựng một hình ảnh thương hiệu hấp dẫn, tin cậy cho khách hàng là điều vô cùng quan trọng. Một logo mang thông điệp về uy tín, danh tiếng và phát triển lợi nhuận trong ngành tài chính thực sự rất khó để thiết kế. Tôi muốn giới thiệu với các bạn một bộ sưu tập logo Tài chính độc đáo, hi vọng sẽ mang lại cảm hứng thiết kế cho bạn trong lĩnh vực này.

Thiết kế logo bar club, vũ trường, sàn nhạc

Thiết kế logo bar club, vũ trường, sàn nhạc Nghĩ đến quán bar thông thường mọi người sẽ nghĩ đến rượu, âm thanh, ánh sáng sôi động, sân khấu hoành tráng,.. Quán bar có thể nói là một một nơi tụ tập bạn bè, nơi tổ chức tiệc tùng lý tưởng của các bạn trẻ ngày nay.


Thiết kế logo công ty du lịch

Thiết kế logo công ty du lịch Với sự gia tăng của các công ty du lịch, sự cạnh tranh trong lĩnh vực này cũng đang tăng lên. Để thành công trong lĩnh vực cạnh tranh này, bạn cần phải tạo được sự khác biệt. Việc thiết kế logo công ty du lịch chuyên nghiệp có thể tăng các nỗ lực tiếp thị của bạn tới khách hàng.

Thiết kế logo khách sạn - resort

Thiết kế logo khách sạn - resort Với kinh nghiệm thiết kế logo và tư vấn xây dựng thương hiệu thành công cho trên 1200 khách hàng chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những mẫu thiết kế logo khách sạn, logo nhà hàng, resort,... đẹp nhất đáp ứng hiệu quả nhất mục đích kinh doanh của công ty bạn.


Thiết kế logo công ty truyền thông

Thiết kế logo công ty truyền thông Nếu bạn làm việc trong ngành giải trí hoặc một công ty trong lĩnh vực truyền thông, sức mạnh của thương hiệu công ty bạn sẽ quyết định phần lớn vào thành công cho dù khách hàng của bạn là ai. Bước đầu tiên để xây dựng một thương hiệu đại diện cho bạn là phải có một logo được thiết kế chuyên nghiệp .

Thiết kế logo âm nhạc

Thiết kế logo âm nhạc Công ty chuyên về âm thanh và các tổ chức thường cung cấp dịch vụ của mình tới những thị trường khác nhau, vì vậy họ yêu cầu khắt khe về thương hiệu của mình. Một logo âm nhạc phải là điểm nhấn gây chú ý tới đối tượng khách hàng tiềm năng và truyền tải được ý nghĩa công ty. Logo có thể miêu tả một cách hoàn hảo hình ảnh và lãnh vực của công ty trên toàn thế giới. Logo của công ty âm nhạc đóng vai trò chủ chốt trong việc tạo ra ấn tượng tuyệt đối và ảnh hưởng lan rộng trong tâm trí người yêu âm nhac. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số đặc điểm cũng như kinh nghiệm khi thiết kế logo lĩnh vực âm nhạc.


Thiết kế logo thế thao

Thiết kế logo thế thao Logo là một công cụ lý tưởng mà bạn có thể sử dụng để thúc đẩy kinh doanh hoặc trang web của bạn một cách hiệu quả. Logo cần phải được minh bạch, chuyên nghiệp và hấp dẫn. Trước khi bạn hoàn thành một thiết kế logo cho doanh nghiệp của bạn hoặc trang web, bạn cần phải phân tích tầm quan trọng của một logo hay đóng góp của logo đối với các mục tiêu của bạn. Nếu logo của bạn được thiết kế tốt, du khách và khách hàng của bạn sẽ có thể hình thành một ý tưởng về bản chất của doanh nghiệp của bạn bằng cách chỉ cần có một cái nhìn đơn giản vào nó.

Thiết kế logo thân thiện với môi trường

Thiết kế logo thân thiện với môi trường Ngành công nghiệp thiết kế logo là một trong những ngành công nghiệp thiết kế lớn nhất thế giới. Ngày nay các ngành nghề trên thế giới đang hướng tới làm cho môi trường sạch sẽ và tươi hơn. Thiết kế logo thân thiện môi trường cũng là một cách để gửi thông điệp gián tiếp đến thế giới rằng chúng ta nên giữ cho môi trường sạch sẽ và tươi mới để mọi người có thể sống một cuộc sống lành mạnh.


Thiết kế logo siêu thị

Thiết kế logo siêu thị Siêu thị là nơi bày bán rất nhiều các loại mặt hàng được chọn lọc kĩ hơn so với chợ hay cửa hàng tạp phẩm. Siêu thị là loại hình cửa hàng hiện đại, kinh doanh tồng hợp hoặc chuyên doanh, có cơ cấu chủng loại hàng hoá phong phú, đa dạng, bảo đảm chất lượng, đáp ứng các tiêu chuẩn về diện tích kinh doanh, trang bị kỹ thuật và trình độ quản lý, tổ chức kinh doanh, có các phương thức phục vụ văn minh, thuận tiện nhằm thoả mãn nhu cầu mua sắm hàng hóa của khách hàng.

Thiết kế logo cafe

Thiết kế logo cafe Cà phê đã được biết đến như là một thức uống có tác dụng nạp năng lượng và giúp chúng ta tỉnh táo hơn khi làm việc gì đó khó khăn như phải dạy sớm vào buổi sáng, hay phải thức khuya, hay những lúc bạn phải làm việc căng thẳng,... Hơn nữa Cafe còn được biết đến với nhiều lợi ích cho sức khỏe khác.


Thiết kế logo điện thoại, viễn thông

Thiết kế logo điện thoại, viễn thông Điện thoại di động hoặc các ngành công nghiệp điện thoại di động là một trong những ngành công nghiệp bùng nổ thành công trong vài năm qua.

Thiết kế logo trường học và các công ty giáo dục

Thiết kế logo trường học và các công ty giáo dục Mỗi trường học có một đặc trưng riêng do đó các mẫu thiết kế logo trường học cho mỗi trường cũng thay đổi một cách linh hoạt. Có trường với logo thể hiện bằng một biểu tượng cuốn sách, cây bút chì hoặc thậm chí là một lá cờ. Tuy nhiên một logo tốt thì phải thể hiện tốt ở mọi nơi và dễ dàng nhận biết mà vẫn không làm mất đi tính độc đáo của trường.


Thiết kế logo công ty nội thất

Thiết kế logo công ty nội thất Đồ nội thất thực sự là một yếu tố không thể tách rời của hộ gia đình và cuộc sống văn phòng kinh doanh của một người. Bạn có thể thấy rất nhiều công ty cũng đang kinh doanh đồ nội thất giống như công ty bạn.

Những tiêu chí giúp bạn lựa chọn công ty thiết kế logo chuyên nghiệp

Có một mẫu logo sáng tạo, ấn tượng, truyền tải xuất sắc thông điệp của thương hiệu chắc chắn là mong muốn của tất cả doanh nghiệp. Như một cách ví von « logo là linh hồn của doanh nghiệp », vì thế lựa chọn đơn vị thiết kế logo đáp ứng những kỳ vọng của bạn quả là vấn đề nan giải. 07 tiêu chí LogoArt chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn vượt qua vấn đề nan giải này.

Top