Blog thiết kế logo

Những kiểu thiết kế logo cơ bản nhất bạn cần biết

5/5 - (36 bình chọn)

Logo vốn vẫn được coi là linh hồn của hệ thống nhận diện thương hiệu. Thiết kế logo đòi hỏi sự đầu tư công sức, tâm huyết và cả nhiều thứ khác nữa. Trên thực tế, đây không phải là công việc đơn giản có thể làm trong vòng 1-2 ngày. Vì quy trình thiết kế logo phải qua nhiều quyết định quan trọng, người thiết kế logo nên cẩn trọng khi chọn lựa từng yếu tố cho thiết kế.
Lựa chọn phong cách cho logo luôn là câu hỏi quan trọng khi bắt tay thiết kế. Nên dùng logo kiểu chữ hay biểu tượng, hoặc kết hợp cả hai? Tất cả những câu hỏi này đóng vai trò tiên quyết trong việc tạo nên một logo ý nghĩa. Dưới đây là 6 phong cách thiết kế logo khác nhau để bạn tham khảo.

 

1.Thiết kế Logo chữ:

Thiết kế logo chỉ cách điệu từ chữ

Thiết kế logo chỉ cách điệu từ chữ

Là kiểu logo thông dụng nhất, bao gồm phần tên công ty được viết theo kiểu chữ thường hoặc in hoa. Logo chữ giúp khách hàng dễ ghi nhớ tên thương hiệu/công ty. Các logo chữ nổi tiếng bao gồm Coca-Cola, FedEx và IBM.

 

2. Logo biểu tượng:

Thiết kế logo kết hợp cả biểu tượng và chữ - dạng thương thấy nhất.

Thiết kế logo kết hợp cả biểu tượng và chữ – dạng thường thấy nhất.

Nếu không thích dùng chữ, bạn có thể chọn một biểu tượng thích hợp để thể hiện ý nghĩa thương hiệu. Biểu tượng có thể bao gồm hình ảnh, nhân vật hoặc dấu hiệu tượng trưng cho thương hiệu. Những logo biểu tượng nổi tiếng gồm có Shell, Puma và Jaguar.

 

3. Logo trừu tượng:

Thiết kế logo dạng trừu tượng cao

Thiết kế logo dạng trừu tượng cao

Bạn cũng có thể dùng một hình ảnh trừu tượng để chuyển tải thông điệp đến khách hàng mục tiêu. Các thương hiệu hàng đầu như Nike và Starbucks đều dùng hình ảnh trừu tượng trong thiết kế logo để tạo nên những liên tưởng độc đáo và khó quên cho thương hiệu của mình.

 

4. Logo chữ viết tắt:

Thiết kế logo theo kiểu chữ cái viết tắt đầu tiên

Thiết kế logo theo kiểu chữ cái viết tắt đầu tiên

Trong trường hợp tên công ty khá dài và không thể gói gọn trong một logo, bạn có thể chọn cách viết tắt các chữ cái đầu. Bạn có thể dùng một chữ cái như logo của McDonald’s và Honda, hoặc kết hợp các chữ cái đầu tiên như DKNY hay FCUK.

 

5. Logo phù hiệu:

Thiết kế logo dạng phù hiệu thường thấy ở các hãng xe hơi

Thiết kế logo dạng phù hiệu thường thấy ở các hãng xe hơi

Thường được dùng trong logo xe hơi hoặc thể thao, một số logo phù hiệu được nhiều người hâm mộ bao gồm BMW, Mercedes hay logo của các câu lạc bộ thể thao hoặc đội bong nổi tiếng.

 

6. Logo linh vật:

Thiết kế logo dạng linh vật của Michelin man

Thiết kế logo dạng linh vật của Michelin man

Nếu bạn có ý định tạo một linh vật hay nhân vật hoạt hình đại diện cho công ty, bạn có thể kết hợp hình ảnh này trong thiết kế logo. Các logo linh vật nổi tiếng bao gồm Michelin man của thương hiệu Michelin hoặc chú gấu trúc trắng đen của tổ chức WWF.

Nguồn: https://logoart.vn/

Chuyên gia số 1 về thiết kế logo

 

  Để nhận được thông tin và tư vấn về dịch vụ thiết kế logo, nhận diện thương hiệu, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: info@saokim.com.vn hoặc số hotline: 0964.699.499.

  LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

  Câu hỏi kiểm tra:

  Chọn nơi làm việc

   

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  KHỞI ĐẦU ĐÚNG
  ĐỂ VỮNG BƯỚC TIẾN XA!
  Đề nghị báo giá
  TP HN: Tầng 3, Tòa nhà Stellar Garden, 35 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân
  TP HCM: Lầu 3, Toà nhà Hoa Lâm, 02 Thi Sách, Quận 1
  Logo Art