5 lời khuyên đơn giản để thiết kế logo đúng hạn

Cũng giống như bất kỳ ngành nghề nào khác, các nhà thiết kế logo cũng hay gặp phải khó khăn và nghiêm ngặt về thời gian hoàn thành. Áp lực căng thẳng của việc hoàn thành một dự án thiết kế logo của khách hàng gây ra cho các nhà thiết kế là vô cùng lớn. Bạn không thể giới hạn thời gian cho việc sáng tạo . Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là bạn sẽ phải hoàn thành một dự  án thiết kế logo trong nhiều năm. Khi bạn đồng ý về một thời hạn cụ thể với khách hàng của bạn, bạn đang dự kiến sẽ hoàn thành dự án trong khoảng thời gian quy định. Nhưng nhiều lần, nhà thiết kế logo không chọn được mẫu logo nào mà luôn bị mất tập trung theo một hướng khác và điều đó đã làm cho dự án bị chậm lại so với dự định ban đầu.

Bản thân tôi đã trải qua những thử thách như vậy trong suốt sự nghiệp của tôi. Nhưng với thời gian trôi qua, tôi đã học được một vài cách mà tôi giữ cho bản thân mình tập trung và đáp ứng thời hạn dự án.

Dưới đây tôi tin chia sẻ một số kinh nghiệm đã giúp tôi thành công trong các dự án.

1. Hãy lập một kế hoạch rõ ràng:

Một trong những sai lầm thường gặp của các nhà thiết kế logo là ngay khi bạn nhận được bản mô tả ngắn gọn thiết kế logo từ khách hàng là bạn bật máy tính và bắt đầu với dự án. Điều gì xảy ra nếu bạn bị lẫn lộn cho bước tiếp theo bởi vì bạn không có kế hoạch trước. Hãy khôn ngoan và thực hiện một kế hoạch trước khi bạn bắt đầu với dự án. Liệt kê các quá trình bước tiếp theo các bước thiết kế logo để bạn có thể tập trung hơn.

2. Đừng làm việc căng thẳng, hãy làm việc thông minh:

Sau khi dành một nửa thời gian của bạn làm việc chăm chỉ để tạo ra một kiểu chữ mới cho khách hàng của bạn, cuối cùng bạn chạy thời gian ngắn. Đôi khi làm việc thông minh là tốt hơn so với làm việc chăm chỉ. Ví dụ, thay vì lãng phí nhiều thời gian thụ thai một loại font chữ mới, sử dụng phông chữ miễn phí có sẵn trên internet.

 

3.Chia nhỏ dự án của bạn:

Khi bạn nhìn thấy toàn bộ dự án như một nhiệm vụ duy nhất, bạn có xu hướng bị bối rối và lo lắng. Đây là một trong những lý do chính tại sao thiết kế bị chậm tiến độ. Một cách thận trọng để phân đoạn dự án của bạn thành các nhiệm vụ hàng ngày. Điều này sẽ làm cho nó dễ dàng hơn nhiều để bạn có thể xem xét dự án của bạn như là một tập hợp các nhiệm vụ nhỏ.

 

4. Xem lại dự án của bạn vào cuối ngày:

Một mẹo hiệu quả cho các nhà thiết kế logo để đáp ứng thời hạn dự án của họ là xem xét các công việc vào cuối ngày. Tạo một danh sách kiểm tra của các công việc hàng ngày của bạn liên quan đến dự án thiết kế logo và xem xét vào cuối ngày. Điều này sẽ cho phép bạn xác định bất cứ điều gì mà bạn có thể đã bị mất và ở trên khóa học để hoàn thành dự án trong khoảng thời gian định sẵn.

 

5. Hãy xả stress:

Sau một ngày làm việc lâu dài trên dự án thiết kế logo của bạn, bạn có quyền cho mình được thoải mái và loại bỏ tất cả các căng thẳng và áp lực công việc. Gặp gỡ bạn bè, thư giãn hoặc chỉ thư giãn tại bãi biển bất cứ điều gì làm cho bạn thoải mái. Hãy xả stress để bắt đầu lại lần nữa các ngày tiếp theo.
Theo ilogo.vn - dịch từ Bloglogo
Số lần xem 1414
Top