Blog thiết kế logo

Những mẹo hay để hoàn thành dự án thiết kế logo đúng hạn cho designer

“Lạy Chúa nay đã là ngày 31 rồi mà mình thì vẫn chưa hoàn thành việc thiết kế logo cho  cái Công ty du thuyền kia”  Tôi chắc chắn rằng hầu hết các nhà thiết kế logo đều quen thuộc với câu chuyện đại loại như thế. Cũng giống như bất kỳ ngành nghề khác, nhà thiết kế cũng trải qua những thời hạn cứng nhắc và nghiêm ngặt. Với áp lực và sự căng thẳng của việc buộc phải hoàn thành một dự án của khách hàng, sẽ vô cùng khó khăn cho các nhà thiết kế logo để có thể đưa ra những ý tưởng thiết kế. Bạn không thể đặt ra một giới hạn về thời gian dành cho sự sáng tạo nếu không bạn sẽ kết thúc công việc với một tín hiệu nhận dạng đầy lúng túng.

Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể dành nhiều năm để hoàn thành một dự án đơn lẻ. Khi bạn đồng ý về một thời hạn cụ thể với khách hàng của mình, người ta mong đợi bạn sẽ hoàn thành dự án trong khung thời gian quy định. Tuy nhiên, rất nhiều lần, nhà thiết kế đánh mất sự tập trung của họ và để rồi cuối cùng bị tụt hậu so với thời hạn của dự án. Đó là lý do tại sao giữ đúng tiến độ để đạt được nhiệm vụ của bạn trong giới hạn thời gian đã định là điều hết sức cần thiết.
Bản thân tôi đã từng trải nghiệm cùng một thử thách như thế trong suốt sự nghiệp của mình. Tuy nhiên năm tháng trôi qua, tôi đã học được một số cách mà qua đó tôi luôn giữ vững cho mình sự tập trung và đáp ứng được thời hạn của dự án.

1. Hãy khôn ngoan, hãy lập một kế hoạch

 Hãy lập một kế hoạch

Một trong những sai lầm thường gặp nhất mà chúng ta thường phạm phải với tư cách là những nhà thiết kế logo đó là chạy trước kẻng. Ngay sau khi bạn nhận được bản brief thiết kế logo từ khách hàng, bạn bật máy tính lên và bắt đầu với dự án. Điều gì sẽ xảy ra ở giữa chừng của sự liều lĩnh này? Bạn bị lẫn lộn cho bước tiếp theo bởi vì bạn không có kế hoạch từ trước. Hãy thật khôn ngoan và lập ra một kế hoạch trước khi bạn bắt đầu với dự án. Hãy liệt kê quá trình thiết kế logo theo từng bước một để bạn có thể luôn ở trạng thái tập trung.

2. Đừng làm việc chăm chỉ, hãy làm việc thật thông minh

Sau khi đã tiêu tốn một nửa số thời gian của mình làm việc thật chăm chỉ hòng tạo ra một kiểu chữ mới cho khách hàng, cuối cùng bạn còn lại quá ít thời gian. Đôi khi làm việc thông minh tốt hơn so với làm việc chăm chỉ. Ví dụ, thay vì lãng phí quá nhiều thời gian thai nghén một loại font mới thì bạn nên sử dụng các phông chữ miễn phí có sẵn trên Internet.

3. Phân mảnh dự án của bạn

 
Chia nhỏ dự án ra làm nhiều giai đoạn khác nhau

Khi bạn xem toàn bộ dự án như là một nhiệm vụ duy nhất, bạn có xu hướng trở nên bối rối và căng thẳng. Đây là một trong những lý do chính tại sao các nhà thiết kế tụt lại phía sau trong thời hạn dự án của mình. Một cách thận trọng để phân mảnh dự án của bạn thành các nhiệm vụ hàng ngày. Điều này sẽ làm cho mọi chuyện trở nên dễ dàng hơn để bạn có thể xem dự án của mình như là một tập hợp các nhiệm vụ nho nhỏ.

4. Xem xét lại dự án của bạn vào cuối mỗi ngày

Một mẹo hiệu quả khác dành cho các nhà thiết kế logo để đáp ứng đúng thời hạn dự án của họ là xem xét các công việc vào cuối ngày. Hãy tạo một danh sách kiểm tra các công việc hàng ngày của bạn có liên quan đến dự án thiết kế logo và xem xét nó vào cuối ngày. Điều này sẽ cho phép bạn xác định bất cứ điều gì mà có thể bạn đã bỏ sót và giữ vững tiến độ để hoàn thành dự án trong khung thời gian đã quy định.

5. Hãy tự thết đãi bản thân

Vào cuối ngày, phương châm của tôi là “làm việc chăm chỉ và tiệc tùng thì chăm chỉ hơn”. Sau một ngày dài làm việc với dự án thiết kế logo của mình, bạn có quyền thết đãi bản thân mình và loại bỏ tất cả những căng thẳng và áp lực công việc. Hãy gặp gỡ bạn bè, thư giãn hoặc bạn chỉ việc thư giãn ngoài bãi biển, hãy làm bất cứ điều gì khiến cho bạn cảm thấy thoải mái. Dẹp bỏ áp lực và sự căng thẳng để bạn lại có thể bắt đầu vào ngày hôm sau.

Nguồn: https://logoart.vn/

Chuyên gia số 1 về thiết kế logo

Dịch từ LogoBlog.com

Xem thêm những bài viết khác:

 

  Để nhận được thông tin và tư vấn về dịch vụ thiết kế logo, nhận diện thương hiệu, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: info@saokim.com.vn hoặc số hotline: 0964.699.499.

  LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

  Chọn nơi làm việc

   

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  KHỞI ĐẦU ĐÚNG
  ĐỂ VỮNG BƯỚC TIẾN XA!
  Đề nghị báo giá
  TP HN: Tầng 3, Tòa nhà Stellar Garden, 35 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân
  TP HCM: Lầu 3, Toà nhà Hoa Lâm, 02 Thi Sách, Quận 1
  Logo Art