Thiết kế thương hiệu

Đăng ký bảo hộ logo, nhãn hiệu

ĐĂNG KÝ BẢO HỘ LOGO, NHÃN HIỆU

Đăng ký bảo hộ logo, nhãn hiệu là việc doanh nghiệp đăng ký với các cơ quan chức năng bảo vệ quyền lợi của mình liên quan đến logo, nhãn hiệu của doanh nghiệp. Qua đó, doanh nghiệp xác lập quyền sở hữu hợp pháp của mình đối với logo, nhãn hiệu do mình sáng tạo ra. Quyền của người đăng ký được thể hiện ở việc khai thác và hưởng thụ những lợi ích mà logo, nhãn hiệu đó mang lại. Ngược lại, doanh nghiệp có quyền yêu cầu cơ quan chức năng có thẩm quyền xử lý những tổ chức, cá nhân vi phạm logo, nhãn hiệu của mình. Đăng ký bảo hộ logo, nhãn hiệu là cách để tạo nền tảng pháp lý cho logo, nhãn hiệu.

Đăng ký bảo hộ logo, nhãn hiệu là một trong những phương pháp cần thiết đối với mỗi doanh nghiệp trong việc tìm chỗ đứng hiện nay. Đăng ký bảo hộ logo, nhãn hiệu sẽ bảo về quyền và lợi ích của doanh nghiệp trong dài hạn, tránh cho thương hiệu bị xâm phạm.  Các doanh nghiệp cần đăng ký bảo hộ logo, nhãn hiệu ngay từ đầu để yên tâm xây dựng thương hiệu.


LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐĂNG KÝ BẢO HỘ LOGO, NHÃN HIỆU


Đăng ký bảo hộ logo, nhãn hiệu là việc làm cần thiết để bảo vệ thương hiệu trong lâu dài. Đồng thời qua đó cũng chứng tỏ doanh nghiệp của bạn kinh doanh nghiêm túc, thực sự quan tâm đến chất lượng, uy tín thương hiệu của mình. Những lợi ích mà doanh nghiệp có được khi đăng ký bảo hộ logo, nhãn hiệu cụ thể như sau:

 • Tạo nền tảng pháp lý để bảo vệ thương hiệu trong lâu dài: Đăng ký bảo hộ logo, nhãn hiệu là công việc quan trọng trong xây dựng thương hiệu. Đây chính là nền tảng quan trọng để logo, nhãn hiệu của bạn được công nhận về mặt pháp lý. Khi đó, logo và nhãn hiệu của bạn sẽ được pháp lý bảo vệ, tránh bị xâm hại. Một khi logo, nhãn hiệu của bạn đã đăng ký và được pháp luật công nhận, bạn sẽ yên tâm đầu tư xây dựng thương hiệu mà không lo bị xâm hại.
 • Tăng cường niềm tin của khách hàng đối với thương hiệu: Nếu thử so sánh giữa hai thương hiệu, một thương hiệu đã được bảo hộ và một thương hiệu chưa được bảo hộ thì chắc chắn người tiêu dùng sẽ tin tưởng hơn và lựa chọn thương hiệu đã được công nhận về mặt pháp luật. Sự chứng nhận của nhà nước, cơ quan chức năng đối với thương hiệu dù trên phương diện nào đều có giá trị củng cố niềm tin của xã hội đối với thương hiệu.
 • Tránh được những nhầm lẫn tai hại liên quan đến thương hiệu: Với sự bảo vệ của pháp luật, một khi logo, nhãn hiệu đã được đăng ký sẽ tránh được việc các doanh nghiệp khác giả mạo hoặc cố tính sử dụng nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Những doanh nghiệp đăng ký sau mà có sự trùng lặp với nhãn hiệu đã được đăng ký sẽ bị từ chối.
 • Kích thích doanh nghiệp đầu tư mạnh mẽ hơn cho phát triển: Khi nhãn hiệu, logo đã được bảo vệ về mặt pháp luật thì bạn hoàn toàn yên tâm để đầu tư cho phát triển thương hiệu. Các hoạt động quảng bá thương hiệu, mở rộng mạng lưới sản xuất, phân phối sản phẩm, dịch vụ cũng trở nên dễ dàng hơn do thương hiệu đã được công nhận và không lo lắng vi phạm thương hiệu khác.

THÔNG TIN DỊCH VỤ ĐĂNG KÝ BẢO HỘ


Song song với dịch vụ thiết kế thương hiệu, Logoart cũng cung cấp dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp đăng ký bảo hộ logo, nhãn hiệu. Theo quy định của pháp luật, các chuyên viên pháp lý của chúng tôi sẽ hỗ trợ doanh nghiệp bảo hộ logo, nhãn mác dưới 2 hình thức: Đăng ký bản quyền tác giả dưới dạng tác phẩm mỹ thuật ứng dụng theo quy định tại điểm g khoản 1 Điều 14 Luật SHTT và/ hoặc đăng ký nhãn hiệu theo quy định tại khoản 16 Điều 4 Luật SHTT.

Đăng ký bảo hộ logo dưới hình thức đăng ký bản quyền tác giả, lúc này logo được nhìn nhận dưới danh nghĩa là một tác phẩm mỹ thuật ứng dụng, là tác phẩm được thể hiện bởi đường nét, màu sắc, hình khối và bố cục. Còn đăng ký bảo hộ dưới hình thức đăng ký nhãn hiệu thì logo là nhãn hiệu của doanh nghiệp, là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa/dịch vụ của các doanh nghiệp khác nhau, là một trong những đối tượng của quyền sở hữu công nghiệp.

QUY TRÌNH LÀM VIỆC CỦA LOGOART


Các chuyên viên pháp lý của chúng tôi sẽ hỗ trợ doanh nghiệp cũng như đại diện doanh nghiệp trong việc đăng ký bảo hộ logo, nhãn hiệu. Quy trình thực hiện của chúng tôi sẽ trải qua các bước như sau:

 1. Tư vấn trước khi đăng ký bảo hộ độc quyền logo: Logoart sẽ tư vấn miễn phí cho khách hàng toàn bộ hành lang pháp lý liên quan đến hoạt động Đăng ký bảo hộ logo như: Tư vấn phân loại nhóm (lĩnh vực bảo hộ logo độc quyền) theo bảng phân nhóm quốc tế đảm bảo phạm vi bảo hộ rộng, bảo hộ bao vây, phù hợp với lĩnh vực quý công ty đang kinh doanh ...
 2. Kiểm tra, đánh giá tính pháp lý: Trên cơ sở các yêu cầu và tài liệu khách hàng cung cấp các luật sư của chúng tôi sẽ phân tích, đánh giá tính hợp pháp, sự phù hợp với yêu cầu thực hiện công việc. Trong trường hợp khách hàng cần luật sư tham gia đàm phán, gặp mặt trao đổi với đối tác của khách hàng trong việc đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, chúng tôi sẽ sắp xếp, đảm bảo sự tham gia theo đúng yêu cầu ...
 3. Hoàn tất các thủ tục đăng ký nhãn hàng hóa: Sau khi ký hợp đồng dịch vụ, LogoArt sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa cho khách hàng, đồng thời đại diện khách hàng lên Cục sở hữu trí tuệ để nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa cho khách hàng. Chúng tôi cũng sẽ theo dõi tiến trình ra thông báo xét nghiệm hình thức, ra công báo, xét nghiệm nội dung, thông báo tranh chấp, thông báo cấp văn bằng.

Bên cạnh đó, LogoArt cũng sẽ thay mặt doanh nghiệp nhận giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Cục sở hữu trí tuệ, theo dõi xâm phạm nhãn hiệu và tiến hành lập hồ sơ tranh tụng khi cần thiết.

LÝ DO NÊN LỰA CHỌN DỊCH VỤ CỦA LOGOART


 • Đơn vị chuyên nghiệp, uy tín: LogoArt là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn và triển khai xây dựng thương hiệu. Tên tuổi và uy tín của Logoart đã được khẳng định trên thị trường.
 • Kinh nghiệm thực tiễn phong phú: Logoart đã có hơn 5.000 khách hàng tin dùng sử dụng dịch vụ. Qua đó, Logoart đã tích lũy được những kinh nghiệm thực tiễn phong phú, đảm bảo hỗ trợ khách hàng đăng ký bảo hộ logo, nhãn hiệu thành công.
 • Nguồn nhân lực tận tình, tài năng: Đội ngũ chuyên viên pháp lý, luật sư của Logoart được đào tạo tại những ngôi trường danh tiếng, giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm. Đội ngũ luật sư, chuyên gia pháp lý của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp bất cứ lúc nào.
 • Hệ thống phần mềm chăm sóc khách hàng riêng biệt: LogoArt sẽ luôn giữ mối liên hệ với khách hàng thường xuyên để đảm bảo cung cấp tư vấn kịp thời cho khách hàng. Hệ thống phần mềm riêng biệt chỉ Logoart có đảm bảo mang lại sự thuận tiện, và giao tiếp nhanh chóng, hiệu quả giữa Logoart và khách hàng.

 

Đăng ký bảo hộ logo, nhãn hiệu để yên tâm xây dựng thương hiệu lâu dài, bền vững !

Để nhận được thông tin và tư vấn về dịch vụ, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Email: info@saokim.com.vn hoặc số hotline: 0964.699.499.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Chọn nơi làm việc  

KHỞI ĐẦU ĐÚNG
ĐỂ VỮNG BƯỚC TIẾN XA!
Đề nghị báo giá
SAO KIM BRANDING
TP HN: Tầng 3, Stellar Garden, 35 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân
TP HCM: Lầu 3, Toà nhà Hoa Lâm, 02 Thi Sách, Quận 1