Cẩm nang thiết kế logo

5 điều cấm kỵ trong thiết kế logo

Nếu bạn là nhà thiết kế logo chuyên nghiệp bạn sẽ nhận ra có những mẫu logo không bao giờ nên Ä‘á»™ng tá»›i. Hãy đặt khách hàng lên trÆ°á»›c, nhÆ°ng hãy đảm bảo rằng những thiết kế logo của bạn không vÆ°á»›ng vào má»™t trong những mẫu sau Ä‘ây. Nếu bạn mắc phải lá»—i này, thì chắc chắn thiết kế logo của bạn sẽ bị khách hàng quăng vào sọt rác má»™t cách không thÆ°Æ¡ng tiếc

1. Logo bắt chước

Bạn có thể không nhận ra thiết kế logo của mình trở nên bắt chÆ°á»›c người khác, nhÆ°ng chúng ta luôn có cảm hứng sáng tác từ những logo khác. Nó khiến bạn nghÄ© đến và bạn không nhận biết được khi thiết kế ra mẫu logo tÆ°Æ¡ng tá»±.

Có thể bạn cố gắng Ä‘uổi theo xu hÆ°á»›ng thời đại nên Ä‘ã vô tình tạo ra những nét tÆ°Æ¡ng tá»± trong thiết kế. Tốt nhất bạn nên tìm hiểu qua trÆ°á»›c khi thiết kế để tránh khả năng này

2. Logo phức tạp


Trừ khi khách hàng có yêu cầu khác, nếu không tốt nhất bạn nên giữ mẫu logo của mình Ä‘Æ¡n giản hiện đại hết mức có thể. Má»™t thiết kế logo tốt nhất không phải là loại có quá nhiều chi tiết và bảy sắc cầu vồng, Ä‘ó nên là sá»± tinh tế trong sá»± Ä‘Æ¡n giản.

Và cÅ©ng nhá»› đến những tá»· lệ trong logo để bạn có thể thiết kế sao cho phù hợp và không gây mất cân bằng trong cấu trúc toàn bá»™ logo.

3. Logo Clipart và ảnh

Đây là lý do tại sao mà những thiết kế của Fiverr không bao giờ kiếm được quá $5. Clip art dù rất dá»… dùng nhÆ°ng phải tối kị trong máy tính của bạn. Những hình ảnh Ä‘ó không mang tính chuyên nghiệp và Ä‘á»™c nhất, khiến cho thiết kế logo của bạn trở nên mất Ä‘i tính sáng tạo vốn có.

Những bức ảnh trên mạng không có tính Ä‘á»™c quyền, nên chúng không thể trở thành cÆ¡ sở để bạn thiết kế logo được. Hãy nhá»›, bạn được trả tiền để sáng tạo, không phải để tìm ảnh trên google

4. Quá mờ nhạt và tÆ°Æ¡ng phản


Khi khách hàng nhìn vào má»™t logo, họ phải hiểu được ngay rằng công ty này về lãnh vá»±c gì. Cho nên những thiết kế logo càng Ä‘Æ¡n giản càng tốt, vì chúng tạo ấn tượng vá»›i khách trong thời gian ngắn và ngay lập tức khiến khách hàng nhá»› tá»›i công ty.

5. Logo không tá»· lệ


Điều tối kị vá»›i bất cứ thiết kế logo nào là thiết kế không theo má»™t tá»· lệ nào. Nếu ảnh của bạn định dạng sai cÅ©ng có thể khiến thiết kế logo trở nên biến dạng không theo ý muốn. Chỉ khi bạn sá»­ dụng những chÆ°Æ¡ng trình phù hợp tạo định dạng vector cho file thiết kế, lúc Ä‘ó bạn má»›i có thể thá»±c sá»± khẳng định logo của mình có thể dùng được. 

Nguồn: https://logoart.vn/

Tham khảo: logomoose


Để nhận được thông tin và tư vấn về dịch vụ, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Email: info@saokim.com.vn hoặc số hotline: 0964.699.499.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Chọn nơi làm việc  

Bài viết liên quan

Xem thêm
KHỞI ĐẦU ĐÚNG
ĐỂ VỮNG BƯỚC TIẾN XA!
Đề nghị báo giá
SAO KIM BRANDING
TP HN: Tầng 3, Stellar Garden, 35 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân
TP HCM: Lầu 3, Toà nhà Hoa Lâm, 02 Thi Sách, Quận 1