Cẩm nang thiết kế logo

Thiết kế logo công ty bảo hiểm

Logo là một phần tất yếu của bất kì công ty bảo hiểm nào. Một logo phải là biểu tượng của công ty và hướng được tới khách hàng mục tiêu. Hình dáng logo thể hiện được phong cách làm việc của công ty bạn và cho phép khách hàng biết nên kì vọng điều gì từ công ty. Một điều rõ ràng là mọi công ty bảo hiểm có thể sử dụng lợi thế này, tuy nhiên có rất ít công ty biết cách làm sao để thiết kế logo một cách chuyên nghiệp mà không cần tốn thời gian và tiền bạc.

Kinh nghiệm thiết kế logo công ty bảo hiểm:

Biểu tượng cho công ty bảo hiểm phải phù hợp với chính ngành nghề của công ty. Ví dụ: nếu công ty bạn chuyên về bảo hiểm thiết bị tự động, điều này chắc chắn sẽ được thể hiện trong logo. Nếu bạn chuyên về bảo hiểm nhân thọ thì một hình ảnh mang tính chất thân thiện hơn sẽ phù hợp. Rất ít hình ảnh được cho là phù hợp và gắn liền với bảo hiểm, hầu hết các nhãn hàng đều chú tâm và dịch vụ mà họ cung cấp. Điều này cho phép khách hàng nhận biết và phân biệt rõ dịch vụ mà công ty hỗ trợ.

Hình dạng:

Một điểm chung giữa các logo bảo hiểm là hình dạng. Thường là các logo dạng này sẽ có hình vuông hoặc hình tròn. Điều này xuất hiện do ấn tượng của chúng tới các khách hàng. Vòng tròn thường khá phổ biến trong các thương hiệu bảo hiểm do chúng tạo ra cảm giác than thiện và khiến khách hàng thoải mái. Lợi thế của công ty bảo hiểm sẽ sinh ra từ đây vì khách hàng coi công ty như một đồng minh thực thụ.  Hình vuông và các hình dạng khác cũng được sử dụng khá rộng rãi. Theo quan niệm truyền thống, hình vuông có ấn tượng sâu sắc tới khách hàng. Những người thích những truyền thống cũ, tính trung thực và nhất quán của công ty bảo hiểm sẽ bị thu hút bởi những logo kiểu này.

Thiết kế logo tổng công ty Cổ phần Tái bảo hiểm PVI (PVI Re)

Màu sắc :

Không có mầu sắc điển hình dành cho logo bảo hiểm, nhưng luôn có những xu hướng nhất định. Một vài công ty chọn màu đỏ, trắng và xanh bởi chúng có tính cổ điển và thể hiện cho sự tự do và lựa chọn. Màu xanh dương phổ biến hơn vì đó là màu trung tính và khiến khách hàng cảm thấy công ty chính là nơi để họ có thể giải quyết mọi vấn đề. Ngay cả màu đen và trắng cũng phù hợp nếu nó thể hiện được bản chất kinh doanh của bạn. Tuy vậy, đối với một nhà thiết kế thương hiệu chuyên nghiệp thì bất kì một màu sắc nào cũng là có thể.

Công ty Sao Kim chúng tôi có thể sáng tạo ra thương hiệu bảo hiểm phù hợp nhất cho công ty bạn với giá cả phải chăng. Chúng tôi luôn sẵn sang để hỗ trợ công ty bạn trong việc sáng tạo mẫu logo độc đáo và ấn tượng nhất.

Nguồn: https://logoart.vn/

Thiết kế logo chuyên nghiệp


Để nhận được thông tin và tư vấn về dịch vụ, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Email: info@saokim.com.vn hoặc số hotline: 0964.699.499.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Chọn nơi làm việc  

Bài viết liên quan

Xem thêm
KHỞI ĐẦU ĐÚNG
ĐỂ VỮNG BƯỚC TIẾN XA!
Đề nghị báo giá
SAO KIM BRANDING
TP HN: Tầng 3, Stellar Garden, 35 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân
TP HCM: Lầu 3, Toà nhà Hoa Lâm, 02 Thi Sách, Quận 1