Cẩm nang thiết kế logo

Những tiêu chí giúp bạn lựa chọn công ty thiết kế logo chuyên nghiệp

Có má»™t mẫu logo sáng tạo, ấn tượng, truyền tải xuất sắc thông Ä‘iệp của thÆ°Æ¡ng hiệu chắc chắn là mong muốn của tất cả doanh nghiệp. NhÆ° má»™t cách ví von « logo là linh hồn của doanh nghiệp », vì thế lá»±a chọn Ä‘Æ¡n vị thiết kế logo Ä‘áp ứng những kỳ vọng của bạn quả là vấn đề nan giải.  07 tiêu chí tôi chia sẻ dÆ°á»›i Ä‘ây sẽ giúp bạn vượt qua vấn đề nan giải này.

Khi lá»±a chọn Ä‘Æ¡n vị thiết kế logo cho doanh nghiệp bạn hãy đừng vá»™i vàng và cảm tính. Đừng chỉ căn cứ vào mức giá và rồi Ä‘Æ°a ra má»™t quyết định sai lầm và hình ảnh thÆ°Æ¡ng hiệu của bạn phải gánh trọn tổn thất. DÆ°á»›i Ä‘ây là những gì bạn cần biết về má»™t Ä‘Æ¡n vị thiết kế logo chuyên nghiệp.

1. Danh tiếng

Bạn Ä‘ã bao giờ nghe đến tên Ä‘Æ¡n vị thiết kế này chÆ°a ? Có ai nói về họ không ? Bạn chỉ má»›i tìm kiếm được 01 đường link trên công cụ tìm kiếm và danh tiếng của Ä‘Æ¡n vị này chỉ vẻn vẹn có nhÆ° vậy. Chá»› có mắc lừa ! Hãy xem thật cẩn thận họ là ai ? Đã có ai nhắc đến họ trong cá»™ng đồng của mình chÆ°a ? Danh tiếng không đảm bảo mẫu thiết kế logo đẹp nhÆ°ng ít ra bạn cÅ©ng có được niềm tin từ sá»± chứng thá»±c của những người khác.

2. Kinh nghiệm thá»±c hiện dá»± án

Bạn Ä‘ã xem những sản phẩm mà Ä‘Æ¡n vị này từng thá»±c hiện chÆ°a ? Nếu chÆ°a hãy vào những mục nhÆ° Gallery, Mẫu thiết kế, Dá»± án, Sản phẩm … trên website để xem các sản phẩm của họ. Đôi khi má»™t số Ä‘Æ¡n vị thiết kế Ä‘Æ°a các sản phẩm của mình vào má»™t porfolio hay profile công ty để bạn tiện theo dõi. Hãy download về và xem nhé. Tuy nhiên, Ä‘ôi khi xem nhiều mẫu thiết kế cÅ©ng chÆ°a đủ. Bạn cần phải để ý đến chất lượng của các sản phẩm thiết kế. Mẫu logo có ý tưởng gì Ä‘á»™c Ä‘áo không ? Nó có ấn tượng và khÆ¡i gợi cảm xúc không ? Mầu sắc và hình khối của nó có Ä‘Æ¡n giản và dá»… in ấn không ? … Tóm lại là chất lượng luôn phải song hành cùng số lượng sản phẩm – dá»± án.

3.  Năng lá»±c công ty

Các công ty thiết kế logo thường có quy mô nhỏ. Đôi khi chỉ 1 – 2 họa sỹ thiết kế thá»±c hiện công việc. Bạn cần tìm hiểu xem quy mô và năng lá»±c Ä‘Æ¡n vị thiết kế ra sao. Hỏi họ cung cấp hồ sÆ¡ năng lá»±c cho bạn. Những thông tin bạn có được sẽ cho phép bạn Ä‘ánh giá về họ má»™t cách đầy đủ hÆ¡n. Thêm vào Ä‘ó, thiết kế logo không chỉ là thiết kế đồ họa. Má»™t Ä‘Æ¡n vị thiết kế chuyên nghiệp thì không chỉ có nghiệp vụ thiết kế. Họ thường là má»™t Ä‘Æ¡n vị tÆ° vấn thÆ°Æ¡ng hiệu có khả năng tÆ° vấn giúp bạn từ chiến lược thÆ°Æ¡ng hiệu đến ý tưởng sáng tạo.

4. Tài liệu ấn phẩm nhận được

Má»™t trong những cách Ä‘ánh giá tốt nhất mức Ä‘á»™ chuyên nghiệp của Ä‘Æ¡n vị thiết kế là thông qua tài liệu họ gá»­i cho bạn. Bá»™ tài liệu bạn nhận được thường là hồ sÆ¡ năng lá»±c công ty, portfolio, bản câu hỏi về yêu cầu thiết kế logo (định hÆ°á»›ng sáng tạo logo) và báo giá dịch vụ. Má»™t lần nữa bạn có Ä‘iều kiện xem xét mức Ä‘á»™ chuyên nghiệp thông qua các tài liệu này.

5. Khả năng tÆ° vấn của chuyên viên

Má»™t tổ chức chuyên nghiệp được tạo ra từ những con người chuyên nghiệp. Má»™t công ty thiết kế logo tốt chắc chắn có những chuyên viên am hiểu về lÄ©nh vá»±c của mình. Hãy nhấc Ä‘iện thoại và thá»±c hiện má»™t cuá»™c trao đổi vá»›i họ. Bạn sẽ biết ngay Ä‘ây có phải là người đồng hành vá»›i mình trong việc xây dá»±ng thÆ°Æ¡ng hiệu doanh nghiệp hay không?

Bạn cần lÆ°u ý Ä‘iều gì:  Nhân viên tÆ° vấn có thá»±c sá»± tÆ° vấn cho bạn hay không ? Họ có Ä‘Æ°a ra được quy trình làm việc cho bạn ngay không ? Họ có tạo cho bạn cảm giác tin cậy và chuyên nghiệp không ?

6. Thời gian thá»±c hiện dá»± án

Thời gian để thá»±c hiện dá»± án thiết kế logo là bao lâu ? Tất nhiên nhanh không phải là tốt, nhÆ°ng chậm quá thì không thể chấp nhận được. Má»™t dá»± án thiết kế logo có thể mất từ 1-2 tuần để thá»±c hiện. Bạn sẽ nhận được nhiều phÆ°Æ¡ng án thiết kế cÅ©ng nhÆ° hiệu chỉnh trong thời gian Ä‘ó. Tuy nhiên, bạn cần phải nhận được sản phẩm đầu tiên trong vòng không quá 10 ngày. Lâu hÆ¡n thế là bạn Ä‘ang Ä‘ánh mất chi phí cÆ¡ há»™i Ä‘ó.

7. Khả năng tiếp cận

Thêm má»™t Ä‘iểm nữa vô cùng quan trọng. Đó là khả năng tiếp cận Ä‘Æ¡n vị thiết kế. Khi bạn tìm kiếm thông tin bạn phải dá»… dàng tìm thấy họ. Nếu không bạn sẽ không có cÆ¡ há»™i để Ä‘ánh giá Ä‘Æ¡n vị Ä‘ó. Ngoài ra, ai sẽ là người phụ trách dá»± án của bạn? Họ có cung cấp đầy đủ thông tin liên hệ không? Khi cần gặp gỡ trá»±c tiếp để trao đổi bạn có thể đến văn phòng làm việc của họ không? … Trên Ä‘ây là 7 tiêu chí giúp bạn lá»±a chọn Ä‘Æ¡n vị thiết kế logo chuyên nghiệp. Chúc bạn luôn sáng suốt để có sá»± lá»±a chọn phù hợp.  Nếu còn có tiêu chí nào tôi chÆ°a nêu trong danh sách này thì có nghÄ©a là bạn nên bổ sung vào phần Nhận xét phía dÆ°á»›i Ä‘ó!

Nguồn: https://logoart.vn/

Bài viết được Logoart sÆ°u tầm ''7 tiêu chí Ä‘ánh giá Ä‘Æ¡n vị thiết kế Logo''

Để nhận được thông tin và tư vấn về dịch vụ, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Email: info@saokim.com.vn hoặc số hotline: 0964.699.499.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Chọn nơi làm việc  

Bài viết liên quan

Xem thêm
KHỞI ĐẦU ĐÚNG
ĐỂ VỮNG BƯỚC TIẾN XA!
Đề nghị báo giá
SAO KIM BRANDING
TP HN: Tầng 3, Stellar Garden, 35 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân
TP HCM: Lầu 3, Toà nhà Hoa Lâm, 02 Thi Sách, Quận 1