Cẩm nang thiết kế logo

Những tiêu chí giúp bạn lựa chọn công ty thiết kế logo chuyên nghiệp

Có một mẫu logo sáng tạo, ấn tượng, truyền tải xuất sắc thông điệp của thương hiệu chắc chắn là mong muốn của tất cả doanh nghiệp. Như một cách ví von « logo là linh hồn của doanh nghiệp », vì thế lựa chọn đơn vị thiết kế logo đáp ứng những kỳ vọng của bạn quả là vấn đề nan giải.  07 tiêu chí tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn vượt qua vấn đề nan giải này.

Khi lựa chọn đơn vị thiết kế logo cho doanh nghiệp bạn hãy đừng vội vàng và cảm tính. Đừng chỉ căn cứ vào mức giá và rồi đưa ra một quyết định sai lầm và hình ảnh thương hiệu của bạn phải gánh trọn tổn thất. Dưới đây là những gì bạn cần biết về một đơn vị thiết kế logo chuyên nghiệp.

1. Danh tiếng

Bạn đã bao giờ nghe đến tên đơn vị thiết kế này chưa ? Có ai nói về họ không ? Bạn chỉ mới tìm kiếm được 01 đường link trên công cụ tìm kiếm và danh tiếng của đơn vị này chỉ vẻn vẹn có như vậy. Chớ có mắc lừa ! Hãy xem thật cẩn thận họ là ai ? Đã có ai nhắc đến họ trong cộng đồng của mình chưa ? Danh tiếng không đảm bảo mẫu thiết kế logo đẹp nhưng ít ra bạn cũng có được niềm tin từ sự chứng thực của những người khác.

2. Kinh nghiệm thực hiện dự án

Bạn đã xem những sản phẩm mà đơn vị này từng thực hiện chưa ? Nếu chưa hãy vào những mục như Gallery, Mẫu thiết kế, Dự án, Sản phẩm … trên website để xem các sản phẩm của họ. Đôi khi một số đơn vị thiết kế đưa các sản phẩm của mình vào một porfolio hay profile công ty để bạn tiện theo dõi. Hãy download về và xem nhé. Tuy nhiên, đôi khi xem nhiều mẫu thiết kế cũng chưa đủ. Bạn cần phải để ý đến chất lượng của các sản phẩm thiết kế. Mẫu logo có ý tưởng gì độc đáo không ? Nó có ấn tượng và khơi gợi cảm xúc không ? Mầu sắc và hình khối của nó có đơn giản và dễ in ấn không ? … Tóm lại là chất lượng luôn phải song hành cùng số lượng sản phẩm – dự án.

3.  Năng lực công ty

Các công ty thiết kế logo thường có quy mô nhỏ. Đôi khi chỉ 1 – 2 họa sỹ thiết kế thực hiện công việc. Bạn cần tìm hiểu xem quy mô và năng lực đơn vị thiết kế ra sao. Hỏi họ cung cấp hồ sơ năng lực cho bạn. Những thông tin bạn có được sẽ cho phép bạn đánh giá về họ một cách đầy đủ hơn. Thêm vào đó, thiết kế logo không chỉ là thiết kế đồ họa. Một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp thì không chỉ có nghiệp vụ thiết kế. Họ thường là một đơn vị tư vấn thương hiệu có khả năng tư vấn giúp bạn từ chiến lược thương hiệu đến ý tưởng sáng tạo.

4. Tài liệu ấn phẩm nhận được

Một trong những cách đánh giá tốt nhất mức độ chuyên nghiệp của đơn vị thiết kế là thông qua tài liệu họ gửi cho bạn. Bộ tài liệu bạn nhận được thường là hồ sơ năng lực công ty, portfolio, bản câu hỏi về yêu cầu thiết kế logo (định hướng sáng tạo logo) và báo giá dịch vụ. Một lần nữa bạn có điều kiện xem xét mức độ chuyên nghiệp thông qua các tài liệu này.

5. Khả năng tư vấn của chuyên viên

Một tổ chức chuyên nghiệp được tạo ra từ những con người chuyên nghiệp. Một công ty thiết kế logo tốt chắc chắn có những chuyên viên am hiểu về lĩnh vực của mình. Hãy nhấc điện thoại và thực hiện một cuộc trao đổi với họ. Bạn sẽ biết ngay đây có phải là người đồng hành với mình trong việc xây dựng thương hiệu doanh nghiệp hay không?

Bạn cần lưu ý điều gì:  Nhân viên tư vấn có thực sự tư vấn cho bạn hay không ? Họ có đưa ra được quy trình làm việc cho bạn ngay không ? Họ có tạo cho bạn cảm giác tin cậy và chuyên nghiệp không ?

6. Thời gian thực hiện dự án

Thời gian để thực hiện dự án thiết kế logo là bao lâu ? Tất nhiên nhanh không phải là tốt, nhưng chậm quá thì không thể chấp nhận được. Một dự án thiết kế logo có thể mất từ 1-2 tuần để thực hiện. Bạn sẽ nhận được nhiều phương án thiết kế cũng như hiệu chỉnh trong thời gian đó. Tuy nhiên, bạn cần phải nhận được sản phẩm đầu tiên trong vòng không quá 10 ngày. Lâu hơn thế là bạn đang đánh mất chi phí cơ hội đó.

7. Khả năng tiếp cận

Thêm một điểm nữa vô cùng quan trọng. Đó là khả năng tiếp cận đơn vị thiết kế. Khi bạn tìm kiếm thông tin bạn phải dễ dàng tìm thấy họ. Nếu không bạn sẽ không có cơ hội để đánh giá đơn vị đó. Ngoài ra, ai sẽ là người phụ trách dự án của bạn? Họ có cung cấp đầy đủ thông tin liên hệ không? Khi cần gặp gỡ trực tiếp để trao đổi bạn có thể đến văn phòng làm việc của họ không? … Trên đây là 7 tiêu chí giúp bạn lựa chọn đơn vị thiết kế logo chuyên nghiệp. Chúc bạn luôn sáng suốt để có sự lựa chọn phù hợp.  Nếu còn có tiêu chí nào tôi chưa nêu trong danh sách này thì có nghĩa là bạn nên bổ sung vào phần Nhận xét phía dưới đó!

Nguồn: https://logoart.vn/

Bài viết được Logoart sưu tầm ''7 tiêu chí đánh giá đơn vị thiết kế Logo''

Để nhận được thông tin và tư vấn về dịch vụ, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Email: info@saokim.com.vn hoặc số hotline: 0964.699.499.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Chọn nơi làm việc  

Bài viết liên quan

Xem thêm
KHỞI ĐẦU ĐÚNG
ĐỂ VỮNG BƯỚC TIẾN XA!
Đề nghị báo giá
SAO KIM BRANDING
TP HN: Tầng 3, Stellar Garden, 35 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân
TP HCM: Lầu 3, Toà nhà Hoa Lâm, 02 Thi Sách, Quận 1