Cẩm nang thiết kế logo

Thiết kế logo cho sản phẩm nước giải khát

Nước giải khát là 1 loại sản phẩm đặc trưng và có cá tính riêng, khác biệt so với các sản phẩm đồ uống khác, vì thế mà thiết kế logo cho sản phẩm nước giải khát cũng cần thể hiện được phong cách đặc trưng đầy cá tính đó.

Vậy làm thế nào để có được 1 logo độc đáo, cá tính dành riêng cho sản phẩm nước giải khát của công ty bạn? Bài viết này sẽ giúp các bạn trả lời được câu hỏi đó bằng những hướng dẫn, gợi ý rất chi tiết, cụ thể dưới đây.

Phong cách thiết kế logo cho sản phẩm nước giải khát

Nước giải khát là sản phẩm của cuộc sống hiện đại, đáp ứng nhu cầu của con người trong việc có 1 loại nước uống thuận tiện, ngon miệng, giúp giải khát và thể hiện phong cách. Chính vì vậy mà loại sản phẩm này gắn liền với tuổi trẻ và được đông đảo những người trẻ tuổi đón nhận, yêu thích.


Logo Pepsi được thiết kế với phong cách trẻ trung năng động

Đối với các sản phẩm nước giải khát trên thị trường hiện nay, hầu hết chúng đều mang phong cách rất trẻ trung, tươi mới, hiện đại và năng động. Vì thế mà mẫu thiết kế logo dành cho loại sản phẩm này cũng cần chú ý tới việc làm nổi bật được phong cách, cá tính trẻ trung, năng động, mạnh mẽ, tươi mới của sản phẩm.

Bố cục, màu sắc hay hình ảnh biểu tượng trong thiết kế logo cho sản phẩm nước giải khát cần chú trọng kết hợp để tạo ra cảm nhận về sự linh hoạt, chuyển động, tràn đầy sức sống, năng lượng của tuổi trẻ.

Biểu tượng trong thiết kế logo cho sản phẩm nước giải khát

Thiết kế logo cho sản phẩm nước giải khát có thể lựa chọn rất nhiều các hình ảnh khác nhau để trở thành biểu tượng như: hình ảnh các loại hoa quả, trái cây có trong thành phần nước giải khát, các hình ảnh gắn liền với năng lượng (mặt trời, gió…), các hình ảnh gợi liên tưởng đến sự mát mẻ, giải khát (nước, giọt nước, đá lạnh, băng tuyết…).


Mẫu thiết kế logo thương hiệu Trà xanh Tea Presso do Logoart thiết kế

Hình ảnh biểu tượng logo hiệu quả nên là hình ảnh có khả năng tạo ra nhu cầu từ phía người tiêu dùng. Đối với sản phẩm nước giải khát, hình ảnh biểu tượng của logo cần gợi nhắc khách hàng nhớ đến sự mát mẻ, tươi ngon, khiến họ cảm thấy khát và nhớ tới sản phẩm của doanh nghiệp. Các hình ảnh của hoa quả, băng tuyết… kể trên có thể coi là những hình ảnh biểu tượng hiệu quả gợi nhắc đến sản phẩm và nhắc nhở khách hàng về cơn khát của họ.

Màu sắc trong thiết kế logo cho sản phẩm nước giải khát

Logo của sản phẩm nước giải khát nên sử dụng các màu sắc tươi sáng hoặc lựa chọn các cặp màu có sắc độ tương phản cao để tạo ra ấn tượng về thị giác. Như đã trình bày ở trên, sản phẩm nước giải khát thường thường gắn với sự năng động, trẻ trung được nhiều bạn trẻ ưa chuộng, chính vì lẽ đó các màu sắc tươi sáng hoặc có sự tương phản cao sẽ thể hiện được tốt phong cách này của sản phẩm.

Thiết kế logo nước cam đóng chai mang thương hiệu

Thêm vào đó, những màu sắc tươi sáng, có độ tương phản cao cũng đã được nghiên cứu chỉ ra là có khả năng gây ấn tượng mạnh mẽ đối với khách hàng và giúp sản phẩm trở nên thu hút, bắt mắt hơn.

Kiểu chữ trong thiết kế logo cho sản phẩm nước giải khát

Thiết kế logo cho sản phẩm nước giải khát phù hợp với các kiểu chữ có đường nét phóng khoáng, hiện đại, đơn giản, không nên quá rườm rà, nhiều đường nét.

 Mẫu thiết kế logo thương hiệu nước tinh khiết Napu do Logoart thiết kế

Tuy nhiên, dựa vào khả năng sáng tạo của chuyên gia thiết kế và đặc điểm của sản phẩm, chúng ta hoàn toàn có thể tạo ra thêm những kiểu chữ ấn tượng mang đường nét, hình khối của giọt nước hoặc trái cây để có được sự khác biệt, độc đáo trong thiết kế logo.

Tóm lại, nước giải khát là 1 loại sản phẩm đặc trưng do đó nó đòi hỏi thiết kế logo cần có sự chuyên biệt, nêu bật được phong cách riêng của sản phẩm. Công ty Sao Kim chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế hàng nghìn các logo khác nhau trong đó có rất nhiều các logo dành riêng cho sản phẩm nước giải khát. Hơn ai hết, chúng tôi hiểu điều gì sẽ giúp tạo nên 1 mẫu logo đẹp và hiệu quả. Chúng tôi sẵn sàng chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm quý báu của mình, đưa ra cho các bạn lời khuyên, tư vấn và sự giúp đỡ để bạn có được 1 mẫu logo ưng ý nhất. Hãy liên lạc với chúng tôi ngay hôm nay để được giúp đỡ!

Nguồn: https://logoart.vn/

Thiết kế Logo chuyên nghiệpĐể nhận được thông tin và tư vấn về dịch vụ, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Email: info@saokim.com.vn hoặc số hotline: 0964.699.499.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Chọn nơi làm việc  

Bài viết liên quan

Xem thêm
KHỞI ĐẦU ĐÚNG
ĐỂ VỮNG BƯỚC TIẾN XA!
Đề nghị báo giá
SAO KIM BRANDING
TP HN: Tầng 3, Stellar Garden, 35 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân
TP HCM: Lầu 3, Toà nhà Hoa Lâm, 02 Thi Sách, Quận 1